ปกปิดริ้วรอยให้หน้าสวยใส

ปกปิดริ้วรอย

ในส่วนนี้จะมี Concealer เป็นนางเอกที่โดดเด่นมากให้คุณเลือกคอนซิลเลอร์ที่สีอ่อนกว่าสีผิวคุณเล็กน้อยจะดีที่สุดส่วนวิธีการใช้คอนซิลเลอร์ก็คือแต้ม Concealer เล็กน้อยตรงบริเวณที่ต้องการปกปิดแล้วใช้นิ้วเกลี่ยโดยการแตะเบาเบาให้ดูกลมกลืนไปสู่ด้านนอกโดยระวังอย่าให้รองพื้นหลุดออกมาด้วย

ปกปิดริ้วรอย

ลงแป้งพัฟให้หน้านวลเนียน
คุณสามารถเลือกแป้งพัฟแบบแป้งแข็งหรือแป้งฝุ่นได้ซึ่งแบบแป้งแข็งนั้นการใช้งานจะสะดวกรวดเร็วกว่าแต่ถ้าหากไม่มีความชำนาญในการแต่งหน้าจะออกมาเป็นปลื้มดูไม่สวยงามได้ส่วนแป้งฝุ่นนั้นจะให้ความเป็นธรรมชาติและเรียบเนียนมากกว่าแต่ปากไม่สะดวกในการใช้นอกสถานที่นัก

ในส่วนของการเลือกสีแป้งที่จะใช้นั้นให้เลือกสีที่กลมกลืนกับผิวหน้าของคุณที่สุดขอแนะนำว่าหากคุณเป็นคนผิวมันให้เลือกแป้งที่มีสีอ่อนกว่าผิวจริงเล็กน้อยเนื่องจากเมื่อยามที่ใช้ไปสักพักน้ำมันในผิวของคุณจะผสมรวมกับแป้งทำให้มีสีเข้มขึ้นอีกนิดนั่นเอง

เมื่อเลือกสีของแป้งได้แล้วหากคุณเลือกใช้แป้งพัฟแบบแข็งให้คุณตกฟองน้ำที่มีแป้งบนหน้าเบาเบาๆแล้วกดซองน้ำเล็กน้อยให้แป้งติดผิวให้มากที่สุดจะดีกว่าการลากฟองน้ำไปตามหน้าเหมือนการทาสีจะทำให้หน้าเป็นปลื้มปืนและรองพื้นเสียหายได้และหากเลือกแป้งพัฟแบบแป้งฝุ่นก็ให้คุณนำแปรงปัดจุ่มลงในแป้งนำขึ้นมาขอแป้งส่วนเกินออกไปจากนั้นก็ปัดหน้าเบาเบาๆให้ทั่วโดยเริ่มต้นตั้งแต่หน้าผากไปยังจมูกแก้มและคางสำรวจดูความเรียบร้อยว่าแป้งก่อนหน้าเรียบเนียนหรือยังเป็นขั้นตอนสุดท้าย

ปัดแก้มเพิ่มความสดใสให้ใบหน้า
การใช้บลัชออนปัดแก้มจะทำให้หน้าของคุณมีสีสันและสดใสขึ้นหากคุณเป็นคนผิวขาวขอแนะนำให้ใช้บรัชออนสีออกชมพูหากเป็นคนผิวคล้ำให้ใช้ Brush on สีพีชจะเหมาะสมที่สุดหรืออย่างน้อยสูตรในการเลือกบรัชออนที่เหมาะกับผิวก็คือเลือกโทนของประชากรที่เข้ากับผิวหน้านั้นเอง

สำหรับตำแหน่งที่คุณจะลงบลัชออนที่เหมาะสมก็คือบริเวณพวงแก้มนั้นเองและวิธีที่จะหาตำแหน่งของพวงแก้มได้ชัดเจนที่สุดก็คือให้คุณฉีกยิ้มกว้างกว้างก็จะเห็นแก้มที่นูนออกมาได้ชัดจากนั้นใช้แปรงปัดแก้มขนาดใหญ่ปัดเป็นวงกลมไปตามพวงแก้มหากต้องการให้ผิวหน้าแดงระเรื่อดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้นก็ให้ปัดบลัชออนในส่วนของหน้าผากขากรรไกรและคางสักเล็กน้อยด้วยหรืออยากดูเป็นสาวญี่ปุ่นก็ให้ใช้ Brush on บริเวณสันจมูกตรงกลางและด้านข้างซ้ายขวาด้วยเป็นแนวยาวขวาง