JOHN WICK โคตรนักฆ่า Chapter 2

JOHN WICK โคตรนักฆ่า Chapter 2

เมื่ออดีตโคตรนักฆ่า ต้องจำใจทำภารกิจระดับ expert เพื่อชดใช้หนี้ที่ค้างไว้ก่อนอำลาวงการ ดีใจที่ได้พบคุณอีกครั้งครับ  คุณวิค กับการสังหารเจ้าแม่มาเฟียอิตาลี ที่กว่าจะผ่านด่านให้ complete ได้ เขาต้องฝากขุมนรกที่เต็มไปด้วยห่ากระสุนปืน ผู้กำกับจะทำการบ้านมาดีมากครับ เพราะว่าในหนังภาคแรกอะไรคือข้อดีอะไรคือข้อด้อยที่คุณจะพัฒนา  เพราะใน JOHN WICK Chapter 2 คือการก้าวไปอีกขั้นจากภาคแรกอย่างแท้จริง

John wick chapter 2

โดยเฉพาะในส่วนของฉาก action ที่เยอะและใหญ่ขึ้นมากกว่าเดิมจนน่าตกใจ แต่ในขณะเดียวกันทีมงาน ก็ไม่ลืมที่จะท้าทายความสามารถของนักแสดง และใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไป ทุกฉากที่ปรากฏบนจอ ฉากแอ็คชั่นใน JOHN WICK Chapter 2 เลยเป็นอะไรที่สดใหม่และตื่นตาตลอด เวลาและถ้าใครหลงไหลในเหล่าสรรพสิ่งที่หนังภาคแรกโชว์ไว้เป็นน้ำจิ้ม JOHN WICK Chapter 2 ก็น่าจะทำให้ทุกคนเต็มอิ่มยิ่งกว่าเคยครับเพราะหนังโชว์ให้เห็นโลกของนักฆ่า ในสเกลที่ใหญ่ขึ้นเป็นทวีคูณ โดยเฉพาะในระบบขององค์กรนักฆ่า ที่ชวนให้นึกถึงนักรบยุคกรีกโรมัน อย่างที่ผู้กำกับเคยพูดเอาไว้ และหนังก็ใช้เงื่อนไขที่ปรุงแต่งขึ้นมานี้ ให้เกิดเป็นเรื่องราวที่ไม่เหมือนใครได้อย่างชาญฉลาด เช่นเดียวกับเทพเจ้าเอ็มบอท อย่างจอห์นวิค ในภาคนี้เราจะได้เห็นเขาดูมีเลือดเนื้อเชื้อไขมากขึ้นครับ เพราะเราจะได้เห็นเขาเลือดตกยางออกตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งจุดนี้ที่ทำให้ตัวละครจอห์นวิคที่แสนจะโกงในภาคที่แล้วดูน่าเอาใจช่วยขึ้นมาทันที

ตั้งแต่หัวจรดเท้า JOHN WICK Chapter 2 คือหนังแอ็คชั่นที่โคตรดูดีจริงๆครับผมไม่ได้หมายถึงบรรดาสุดหรูที่เหล่านักฆ่าในเรื่องใส่กันนะครับแต่ผมกำลังพูดถึงงานภาพอันยอดเยี่ยมที่นอกจากจะโชว์ให้เราเห็นฉาก action ได้อย่างเต็มตาไม่มี การตัดต่ออย่างไวจงใช้ตาดูไม่ทันเหมือนหนังแอ็คชั่นเรื่องอื่นให้เราน่ารำคาญลูกกะตาแล้วงานภาพในหนังเรื่องนี้ยังมีความงามด้านภาพยนตร์สูงมากด้วยครับซึ่งจุดนี้ต้องขอปรบมือให้แดนซ์บอสเซนที่ดึงบรรยากาศความเป็นแฟนตาซีมาอยู่ในโลกของนักฆ่าได้อย่างลงตัว

พูดถึงเบื้องหลังไปเยอะแล้วเรามาพูดถึงเบื้องหน้ากันบ้างดีกว่าเพิ่มที่พระเอกของเราที่หลายคนน่าจะได้เห็นคลิปซ้อมยิงปืนของเขาไปเรียบร้อยหลังไปดูมาแล้วขอบอกนะครับว่าที่เห็นนั่นเป็นแค่เสี้ยวเดียวของสกิลอันน่าทึ่งและสมจริงสุดๆของพระเอก เช่นเดียวกับ 2 ตัวร้ายอย่าง คอมมอน และ รูบี้ โรส ที่เคยไปโผล่ในหนังดังมามากมายหลายเรื่องแต่ก็ไม่มีเรื่องไหนจะมีบทน่าจดจำเท่าคราวนี้และนับว่าเป็นโชคดีของพวกเราครับที่ตัวอย่างเก็บฉากเด็ดๆของสองคนนี้เอาไว้ให้เราเซอร์ไพรส์ในโรงหมดเลยแต่คนที่น่าผิดหวังสุดก็เห็นจะเป็นลอว์เรนซ์ที่เปิดมาแบบเป็นแค่น้ำจิ้ม อยากเอาไว้สำหรับภาคต่อมากกว่าจะขายจริงๆในภาคนี้แต่อย่างไรก็ดีเขาก็ยังมีฉากขายของกับประโยคว่า  somebody Please ….. Get this man a Gun.

ภาพรวมของ JOHN WICK Chapter 2 คือสวรรค์อย่างแท้จริงของคอหนังแอ็คชั่นครับ เพราะนอกจากจะดียิ่งกว่าภาคแรกแล้วหนังยังสร้างมาตรฐานใหม่กับวงการ action เช่นเดียวกับหนังระดับตำนานอย่าง เช่นเดียวกับหนังระดับตำนาน  กับการโชว์ศักยภาพของงานสถานที่ทุ่มเทเวลาซ้อมเป็นเดือนเพื่อฉากแอ็คชั่นที่สมจริงดังนั้นคงจะไม่เวอร์เกินไปครับที่ผมจะยกให้ JOHN WICK Chapter 2 คือหนึ่งในหนังแอ็คชั่นภาคต่อที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา